“เวลาเราเลือกชุดแต่งงาน เราก็พิถีพิถันมาก ไปวัดตัวฟิตติ้งตั้งหลายรอบจนถูกใจ แต่กลับมองข้ามเรื่องเครื่องประดับไปซะอย่างงั้น” Happy Wedding.life เชื่อว่า เจ้าสาวหลายๆ ท่าน ก็คงเป็นเหมือนกับคุณแอนและคุณยุ้ย เจ้าสาวรุ่นพี่ทั้ง 2 ท่าน ที่กว่าจะนึกได้ว่าต้องมีเครื่องประดับมาเติมเต็มชุดเจ้าสาว วันงานก็ขยับเข้ามาใกล้ขึ้นทุกทีแล้ว

รีวิวเครื่องประดับเจ้าสาวแนวเรียบหรูดูแพง กับเพชรที่สวยเหมือนจริงในราคาเบาๆ ของ Jewel de Bride

วันนี้ เธอทั้งคู่ จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์ที่ได้ใช้บริการเช่าเครื่องประดับเจ้าสาวจาก Jewel de Bride ที่ทั้งตอบโจทย์ในเรื่องความสวย ดีไซน์เก๋ และบริการที่รวดเร็วทันใจ เพื่อให้เจ้าสาวทุกคน มีวันแต่งงานที่เพอร์เฟคที่สุดในชีวิตเหมือนกันกับพวกเธอค่ะ 


คุณยุ้ย

“ชุดเจ้าสาวมันก็อลังระดับนึงแล้วเนอะ เครื่องประดับมันก็ควรจะเข้ากันด้วย”

รีวิวจากเจ้าสาวตัวจริง

Q: คุณยุ้ยรู้จักกับร้าน Jewel de Bride ได้อย่างไรคะ?

“ความตั้งใจแรกของยุ้ยคืองานเช้าเป็นชุดไทยโมเดิร์นค่ะ ซึ่งห้องเสื้อเค้าบอกว่าใส่กับต่างหูเพชรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องประดับทองแบบชุดไทยห่มสไบ ยุ้ยก็เลยคิดว่าจะใช้ต่างหูแบบติดหูเล็กๆ จะได้เข้ากับชุดเจ้าสาว แต่พอไป final fitting แล้วมันไม่เข้า ยุ้ยก็เลยรีบหาก่อนงานอาทิตย์เดียวเองค่ะ เสิร์ชจาก Google เลยว่ามีร้านไหนให้เช่าเครื่องประดับเจ้าสาวบ้าง ก็เจอ Jewel de Bride เลยติดต่อไป”

ชุดเจ้าสาวงานเช้าของคุณยุ้ย

“คือชุดเจ้าสาวมันก็อลังระดับนึงแล้วเนอะ เครื่องประดับเจ้าสาวมันก็ควรจะเข้าชุดกัน ข้อดีของ Jewel de Bride คือมีแบบให้เลือกเยอะมากค่ะ จากที่ไล่ๆ ดูในwebsiteเค้าก็คือหลากหลาย แล้วมีรีวิวบน Facebook เยอะด้วยค่ะ”


Q:คุณยุ้ยมีงบในใจมั้ยคะว่าอยากได้เครื่องประดับเจ้าสาวราคาประมาณไหน ?

“ไม่มีค่ะ คือยุ้ยตั้งใจว่า แบบไหนสวยเข้ากันกับชุดก็โอเคเลย เพราะรู้สึกว่าราคาของ Jewel de Bride เค้าก็ไม่ได้สูงมากอยู่แล้วนะคะ ต่างหูเพชร ราคาเช่าประมาณ 600-1,000 บาทเอง”

“แต่ที่ประทับใจกว่านั้นคือ  คำแนะนำของ Jewel de Bride ค่ะ ตั้งแต่ติดต่อไปครั้งแรกก็ตอบเร็ว เพราะยุ้ยทักทางไลน์ไปก่อน และยุ้ยค่อนข้างรีบใช้ ก็บอกรายละเอียดชุด ส่งให้เค้าดู ทาง Jewel de Bride ก็ส่งแบบที่คิดว่าเหมาะกับชุดยุ้ยมาให้”


Q: แบบเครื่องประดับเจ้าสาวที่ทางร้านแนะนำ?

“คือชุดที่ยุ้ยใส่ตั้งใจว่าจะไม่ใส่สร้อยคอ อยากได้แค่ต่างหูเพชรสักคู่ อย่างที่บอกไปบอกว่าลองแบบติดหูแล้วมันไม่เข้า Jewel de Bride เลยแนะนำให้ยุ้ยใส่แบบระย้ายาว เค้าบอกว่าใส่แล้วหน้าจะดูเรียว เวลาถ่ายรูปจะดูสวยกว่า ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ ตอนแรกกลัวว่าใส่ต่างหูระย้าแล้วจะเว่อร์ไป แต่ไม่เลยค่ะเพราะถ่ายรูปมากำลังสวยเลย ถ้าเล็กเกินจะไม่เห็นว่าใส่”


“ที่สำคัญคือ การไปรับและส่งคืนของสะดวกมากค่ะ เพราะ Jewel de Bride เค้ามีหน้าร้าน อยู่ติดถนนใหญ่มีที่จอดรถ ตอนคืนส่งคืนทางไปรษณีย์ก็ได้”


Q: มีฟีดแบกเรื่องเครื่องประดับจากแขกบ้างมั้ยคะ?

“ทุกคนก็ชมน้าว่าสวย 555 งานออกมาดี คือยุ้ยว่าถ้าเราเตรียมตัวดีเราก็มั่นใจค่ะ เครื่องประดับก็เข้ากับชุดเจ้าสาวดี ใส่แล้วรู้สึกว่ามันครบอะ

ต่างหูงานเย็น


แนะนำเจ้าสาว : ก่อนจะเลือกอะไร ยุ้ยจะดูรีวิวเยอะๆ ค่ะ แล้ว Jewel de Bride ใน facebook เค้ามีรีวิวจากลูกค้าเยอะเราเลยค่อนข้างมั่นใจ และข้อดีของร้านนี้คือเค้ามีให้เช่าค่ะ แบบก็จะเป็นสไตล์ใส่ออกงานคือดูหรู สวยเหมือนของแท้ ใครกำลังจะแต่งงานลองดูเป็นตัวเลือกนะคะยุ้ยว่าคุ้มมากๆ และทางร้านบริการดี ให้คำแนะนำดีค่ะคุณแอน

“มันก็เป็นวันที่เราอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด”


Q: ทำไมคุณแอนเลือกที่จะเช่าเครื่องประดับเจ้าสาวของ Jewel de Bride คะ?

“ต้องบอกก่อนว่า จริงๆ แล้วร้านชุดเจ้าสาว เค้าก็มีเครื่องประดับเจ้าสาวให้ยืมนะคะ แต่ว่าแอนไม่ถูกใจ เพราะตัวเลือกมันน้อยไปหน่อย และความแวววาวของตัวเพชรยังไม่ค่อยเหมือนจริงค่ะ”

“ถ้าให้เปรียบก็เหมือนอย่างชุดแต่งงานเราก็พิถีพิถันมาก ไปวัดตัวฟิตติ้งตั้งหลายรอบจนถูกใจ แอนรู้สึกว่าเครื่องประดับมันเป็นอีกนึงอย่างที่สำคัญที่ทำให้ชุดแต่งงานเราดูหรูขึ้น ดูเต็มขึ้นเลยนะคะ แล้ว Jewel de Bride ตอบโจทย์เราในเรื่องนี้ แบบเยอะ เหมือนจริง ใส่แล้วมั่นใจค่ะ

สร้อยคองานเย็น


Q: ตั้งงบประมาณสำหรับเครื่องประดับเจ้าสาวเอาไว้มั้ยคะ?

“เราตั้งงบสำหรับการใช้จ่ายในทุกๆ ส่วนเลย ตอนแรกก็มีไปดูสร้อยเพชรแท้ตามร้านเพชรต่างๆ แต่ราคาสูงมากค่ะ และสร้อยเส้นใหญ่ถ้าเราซื้อเก็บโอกาสที่คิดว่าจะได้ใส่คงน้อย แอนเลยคุยกับแฟนว่าเช่าเอาดีกว่า ตอนนั้นแอนก็เริ่มถามๆ เพื่อนดู เค้าก็แนะนำ Jewel de Bride มาค่ะว่าเป็นร้านให้เช่าเครื่องประดับเจ้าสาวโดยเฉพาะ ซึ่งแอนว่าราคาที่นี่โอเคนะคะกับคุณภาพที่ได้ ไม่แพง แล้วถ้าใครใช้แค่ครั้งเดียวเช่าก็คุ้มกว่าค่ะ”


Q: มีแบบที่อยากได้อยู่ในใจแล้วมั้ยคะ?

“แอนเป็นคนชอบใส่จิวเวลรี่นะคะแต่จะไม่ชอบใส่อะไรเว่อร์ๆ ชอบแบบเล็กๆน่ารักๆ อย่างตอนที่แต่งงานแอนดูที่เข้ากับชุดเจ้าสาวเป็นหลักค่ะ แต่ Jewel de Bride เค้าแนะนำดีมากอย่างชุดงานเช้าแอนเป็นลูกไม้ แบบสร้อยที่เลือกก็เป็นลายดอกไม้เล็กๆ ซึ่งแอนก็ชอบ ดูเบาๆ ส่วนงานเย็นก็เป็นเพชรทรงหยดน้ำให้ดูหรูขึ้นมาหน่อยค่ะ 

ต่างหูงานเช้า

“ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าควรใส่สร้อยมั้ย หรือว่าใส่ทรงไหนสวยแนะนำไปที่ร้านเลยค่ะเค้าช่วยแนะนำเราได้ เพราะถ้าดูแต่รูปในเพจ Jewel de Bride เค้าจะมีแบบให้เลือกเยอะมาก เหมือนที่นี่จะเน้นแบบดีไซน์หรูๆ หน่อยให้เข้ากับชุดเจ้าสาว มีหลายทรง ตอนแอนเข้าไปที่ร้านก็ยังเลือกไม่ถูกเพราะตัวเลือกเยอะตัดสินใจไม่ได้ 55 พอดีไปพร้อมคุณแม่เลยช่วยกันเลือกแบบที่คิดว่าเข้ากับเราที่สุดค่ะ”

“ที่ Jewel de Bride เค้าก็จะแนะนำเลยว่าสร้อยทรงไหนใส่กับชุด silhouette ไหนถึงสวย รูปร่างเราต้องใส่ประมาณไหนถึงเหมาะ กับทรงผมที่จะทำในวันงานด้วย เค้าก็จะช่วยดูให้ทั้งหมดเลยค่ะ”


Q: พอมาแมตช์กับชุดจริงๆ แล้ว สวยอย่างที่คิดมั้ยคะ?

“องค์ประกอบโดยรวมแฮปปี้มากค่ะ มันก็เป็นวันที่เราอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดเนอะ ทั้งชุดเจ้าสาว ช่างแต่งหน้า-ทำผม และเครื่องประดับ ถ้าเราเลือกมาอย่างดีแล้วเราก็สบายใจ เจ้าสาวทุกคนเราจะมีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้ากันหลายเดือนอยู่ ค่อยๆ ดูเป็นอย่างๆ ไป ถ้าทุกอย่างครบแล้วลงตัวเจ้าสาวทุกคนสวยแน่นอนค่ะ จะมีแต่คนชม”

คุณแอนในชุดงานเย็น


Q: ประทับใจอะไรที่ Jewel de Bride บ้างคะ?

“เค้าแนะนำดีค่ะ ร้านก็เป็นส่วนตัว เดินทางสะดวก อยู่ติดกับ MRT สุทธิสารเลย แล้วเค้าก็ให้เราลองได้จนกว่าจะพอใจ จัดงานต่างจังหวัดเค้าก็มีบริการส่งให้ด้วยค่ะ จริงๆ แค่เพื่อนๆ แนะนำมา แอนก็มั่นใจระดับนึงแล้วค่ะว่าต้องดี”


แนะนำเจ้าสาว : อย่ามองข้ามนะคะเครื่องประดับเจ้าสาวยังไงก็ต้องมี ถ้าไม่มีสร้อยอย่างน้อยก็ต้องมีต่างหูสวยๆ สักคู่ค่ะ


ได้อ่านคำแนะนำของ 2 เจ้าสาวรุ่นพี่ที่ใช้บริการเช่าเครื่องประดับเจ้าสาวกันไปแล้ว ทาง Jewel de Bride ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับว่าที่เจ้าสาว ที่อยากลองมาเลือกเครื่องประดับเจ้าสาวไปใช้กันในวันงานกันสักนิดค่ะ

เตรียมตัวล่วงหน้าหลังจากไฟนอลเรื่องชุดเจ้าสาว

Jewel de Bride แนะนำเลยว่า ควรมาจองเครื่องประดับเจ้าสาวในช่วง 2-3 เดือนก่อนถึงวันงานค่ะ เพราะก่อนจะไปเลือกเครื่องประดับที่อยากได้ คุณเองต้องมีแบบชุดเจ้าสาวที่ค่อนข้างแน่นอนแล้วก่อนนะคะ เพื่อให้เครื่องประดับเจ้าสาวที่คุณเลือก เหมาะสมและเข้ากับชุดแต่งงานมากที่สุด ยิ่งมีแบบผม และเมคอัพที่คุยกับช่างไว้แล้ว มาให้ทางร้านได้ดูด้วย Jewel de Bride ก็จะยิ่งช่วยแนะนำเครื่องประดับเจ้าสาวได้เหมาะกับตัวคุณมากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

ทาง Jewel de Bride แอบกระซิบว่า ถ้ามาจองล่วงหน้าได้เร็วเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีแบบเครื่องประดับเจ้าสาวให้ได้เลือกเยอะกว่ามาช้านะคะ

เลือกแบบและสไตล์ที่ชอบไว้ล่วงหน้า

แบบสร้อยคอของ Jewel de Bride จะแบ่งออกเป็น 3 แบบหลักๆ คือรูปตัว U ตัว V และตัว Y ซึ่งจะเหมาะกับชุดเจ้าสาวในสไตล์ที่แตกต่างกัน เช่น รูปตัว U และ V จะเหมาะกับชุดเกาะอก ในขณะที่สร้อยรูปตัว Y จะเหมาะกับชุดคอวีที่มีแขน เพราะทำให้ช่วงคอดูยาวขึ้นค่ะ

สร้อยรูปตัว U

สร้อยรูปตัว Y

สร้อยคอรูปตัว V

ส่วนดีไซน์ที่แตกต่างกัน ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของเจ้าสาวแต่ละคนแล้วค่ะ ว่าชอบเพชรเยอะๆ แบบวินเทจหวานๆ หรือเพชรน้อยๆ เน้นความเก๋ มินิมอล ซึ่ง Jewel de Bride มีแบบให้เลือกหลากหลาย ได้ทุกสไตล์จริงๆ ค่ะ

เช่าแยกชิ้นได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ทั้ง set

ถ้าเจ้าสาวกลัวกับการใส่เครื่องประดับเพชรครบเซ็ต ก็สามารถเลือกเช่าแยกชิ้นได้ค่ะ โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 600 บาทสำหรับต่างหูชิ้นเดียว ไปจนถึง 5,000 บาท สำหรับเซ็ตเครื่องประดับเจ้าสาวครบชุด ที่มีทั้งสร้อยคอ ต่างหู และยังสามารถเช่า สร้อยข้อมือ กำไล หรือแหวนเพชร เพิ่มเติมให้กับคุณแม่ พี่ และเพื่อนๆ ที่ต้องการได้อีกด้วยนะคะ

แต่ถ้าใครที่ออกงานบ่อยๆ อยากซื้อเก็บไว้เลย ทาง Jewel de Bride ก็มีเซ็ตเครื่องประดับให้คุณเลือกซื้อกลับบ้านได้ค่ะ แบบและดีไซน์สวยเก๋ งานเนี้ยบละเอียดไม่แพ้กัน มาเลือกชมและลองใส่กันได้ที่ร้านเลยนะคะ ติดกับ MRT สุทธิสาร ประตู 4 หรือถ้าไม่สะดวกเดินทาง สามารถเลือกจากหน้าเว็บไซต์ Jewel de Bride ก็มีบริการส่งถึงบ้านให้ทั่วไทยเลยค่ะ